Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Trả lời chung về Kết sổ - 06/01/2010

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 29 Tháng 3, 2010 5:31 pm
gửi bởi lehongduc
2010/1/1 Nhat Lesinh <nhatles...@yahoo.com>:

Chào quantribanhang !

Hôm nay 01/01/2010. Tôi khởi động CT quantribanhang, thì ct báo là phiên làm việc đầu năm và ct cho hiện thông báo kết sổ. Tôi đã thực hiện đúng thao tác ct có thông báo. Nhưng ct chạy đến phần " nhấn Enter để nạp dữ liệu" thì đứng luôn. Vậy hỏi ct có làm mất dữ liệu không ?
Và làm cách nào để ct chạy kết sổ đầu năm không bị lỗi như trên.

Xin chân thành cảm ơn.

Kính chào quý khách,

Trường hợp của quý khách không làm mất dữ liệu.
Nếu kiểm tra thấy mất dữ liệu quý khách sử dụng chức năng "phục hồi dữ liệu" để cho phục hồi lại dữ liệu đã được chép lưu trước thời điểm xảy ra sự cố (từ menu "Hệ thống" chọn mục lệnh "Phục hồi dữ liệu", sau đó chỉ vào file dữ liệu thích hợp).

Để kết sổ xin chú ý mấy quy ước sau:
- Gọi chức năng "Kết sổ" từ menu "Hệ thống".
- Trước khi kết sổ phải bảo đảm đã thực hiện hoàn tất những công việc sau:
1. Phải kiểm tra và bảo đảm toàn bộ chứng từ phát sinh đã được cập nhật. Để kiểm tra: từ menu "Hệ thống" chọn mục lệnh "Kiểm tra nội dung dữ liệu", sau đó lần lượt chọn từng mục lệnh: "kiểm tra chứng từ thanh toán", "kiểm tra chứng từ nhập xuất". Chương trình sẽ hiện bảng liệt kê những chứng từ chưa được cập nhật. Để cho cập nhật các chứng từ này: ta bấm nút chuột phải tại ô ghi số chứng từ và chọn mục lệnh "cho cập nhật" chương trình sẽ tự động cập nhật toàn bộ chứng từ có trong danh sách đã liệt kê trong bảng, ta không phải chọn từng chứng từ.
Quý khách cũng có thể cho "Cập nhật lại toàn bộ chứng từ phát sinh" bằng cách từ menu "Hệ thống" chọn mục lệnh "Kiểm tra nội dung dữ liệu", chọn mục lệnh tương ứng. Cách này sẽ mất nhiều thời gian hơn cách kiểm tra nêu ở
trên.

2. Tổng hợp lại tình hình tồn kho từ đầu năm: bấm nút "Kho hàng" trên bảng điều khiển chính của chương trình, bên khung phải chọn mục lệnh "Tổng hợp tình hình tồn kho ...", trên cửa sổ Tổng hợp tình hình kho hàng chọn mục lệnh "Tổng hợp lại tồn kho từ đầu năm" và cho tổng hợp.

- Khi Kết sổ quý khách có thể đánh dấu chọn mục "tự động kết sổ liên tục từng tháng trong năm", với tuỳ chọn này chương trình sẽ tự động cho kết sổ liên tục từng tháng đã phát sinh chứng từ. Làm như vậy sẽ dễ kiểm tra dữ liệu hơn.

Xin chúc quý khách sức khoẻ.

Re: Trả lời chung về Kết sổ - 06/01/2010

Gửi bàiĐã gửi: Chủ nhật 09 Tháng 1, 2011 4:29 pm
gửi bởi vandiennhan
Vừa qua em mới cho kết sổ 2010, em làm theo các bước anh hướng dẫn trên, khi "Kiểm tra chứng từ nhập xuất" thì những phiếu xuất nhập theo nghiệp vụ xuất X09, x02, N99 ... hiện ra, em bấm chuột phải , chon cập nhật, làm đi làm lại mà các chứng từ này vẫn ko cập nhật, như vậy có bình thường không anh. Em đành kết sổ luôn, mấy ngày nay kiểm tra thì thấy số lượng hàng tồn kho trước và sau kết sổ không khớp nhau, rất nhiều mặt hàng bị sai số lượng. Em đang dùng phiên bản 10.01.15.

Re: Trả lời chung về Kết sổ - 06/01/2010

Gửi bàiĐã gửi: Chủ nhật 09 Tháng 1, 2011 7:20 pm
gửi bởi lehongduc
vandiennhan đã viết:Vừa qua em mới cho kết sổ 2010, em làm theo các bước anh hướng dẫn trên, khi "Kiểm tra chứng từ nhập xuất" thì những phiếu xuất nhập theo nghiệp vụ xuất X09, x02, N99 ... hiện ra, em bấm chuột phải , chon cập nhật, làm đi làm lại mà các chứng từ này vẫn ko cập nhật, như vậy có bình thường không anh. Em đành kết sổ luôn, mấy ngày nay kiểm tra thì thấy số lượng hàng tồn kho trước và sau kết sổ không khớp nhau, rất nhiều mặt hàng bị sai số lượng. Em đang dùng phiên bản 10.01.15.

Kính chào quý khách,
Về các vấn đề quý khách thắc mắc:
1. Cập nhật các nghiệp vụ X09, X02, N99: Do các nghiệp vụ này chưa được khai báo định khoản, nên chương trình không cập nhật được. Quý khách có thể:
+ tải xuống file ppht.lcf đính kèm và cho copy vào folder QTBH thay thế file cùng tên hiện có.
+ tự khai báo định khoản thích hợp cho các nghiệp vụ này thông qua chức năng "Khai báo thông số hệ thống \ PP hạch toán".

Sau đó mở các chứng từ với nghiệp vụ nêu trên và cho cập nhật lại

2. Các số liệu tồn kho sau kết sổ có thể có sai lệch bởi các lý do sau:
- các chứng từ nhập - xuất phát sinh không khai báo kho hàng xác định: xin sử dụng chức năng "Kiểm tra nội dung dữ liệu" từ menu "Hệ thống \ Kiểm tra nội dung dữ liệu"
- có phát sinh số tồn kho âm, có 2 cách khắc phục
+ Một là: cho kiểm tra và nhập bù số lượng tồn kho âm
+ hai là: kiểm kho thực tế và lập lại chứng từ nhập tồn kho theo số liệu thực kiểm kho. Trước khi thực hiện việc này phải xoá tất cả các chứng từ có nghiệp vụ "NTK - Nhập tồn kho" ghi ngày cuối kỳ trước.

Xin chúc quý khách nhiều sức khoẻ.

Re: Trả lời chung về Kết sổ - 06/01/2010

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 10 Tháng 1, 2011 8:44 pm
gửi bởi vandiennhan
Sau khi cho kiểm tra nội dung dữ liệu xong, khi vào Chi tiết công nợ với KH, chọn 1 khách bất kỳ, em thấy xuất hiện thông báo "Enter Parameter Value" Thutu, bấm chọn Cancel để xem chi tiết, thấy có 1 điều lạ: cột Nội dung giao dịch hiện ra chử #Name?, thật lạ quá, dữ liệu có bị hư không anh?

Kính chào quý khách,
Quý khách chỉ cần cho "Cập nhật lại toàn bộ chứng từ" là hết tình trạng trên.
Nếu quý khách ở Thành phố Hồ Chí Minh và không tự mình khắc phục được, xin liên hệ với số máy sau của Công ty Hồng Ân:
+ 0169.70.70.276 gặp anh Lê Hồng Hà

Xin cảm ơn và chúc quý khách nhiều sức khoẻ.

Re: Trả lời chung về Kết sổ - 06/01/2010

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 11 Tháng 1, 2011 11:04 am
gửi bởi vandiennhan
Vẫn không được anh Đức ơi!, em cho cài lại QTBH phiên bản 10.01.15, và đã trở lại như củ, vậy là file ppht.lcf đó không phù hợp với QTBH em đang dùng phải ko anh? :( .... hay em nên thay phiên bản khác ? nhờ anh tư vấn! cảm ơn anh

Re: Trả lời chung về Kết sổ - 06/01/2010

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 4 12 Tháng 1, 2011 9:53 am
gửi bởi lehongduc
vandiennhan đã viết:Vẫn không được anh Đức ơi!, em cho cài lại QTBH phiên bản 10.01.15, và đã trở lại như củ, vậy là file ppht.lcf đó không phù hợp với QTBH em đang dùng phải ko anh? :( .... hay em nên thay phiên bản khác ? nhờ anh tư vấn! cảm ơn anh

Kính chào quý khách,
Cách tốt nhất là cập nhật lên phiên bản mới.
Xin tải xuống bản cài đặt về từ link sau: http://www.mediafire.com/download.php?jccjha6gosy7g9j
Xin cảm ơn và chúc quý khách nhiều sức khoẻ.

Re: Trả lời chung về Kết sổ - 06/01/2010

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 4 12 Tháng 1, 2011 4:13 pm
gửi bởi vandiennhan
Anh Đức ơi, em đã tải về link của anh đưa, xin anh thêm file cho máy chủ (2k2) , cảm ơn anh!

Re: Trả lời chung về Kết sổ - 06/01/2010

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 5 13 Tháng 1, 2011 3:38 am
gửi bởi lehongduc
vandiennhan đã viết:Anh Đức ơi, em đã tải về link của anh đưa, xin anh thêm file cho máy chủ (2k2) , cảm ơn anh!

Xin tải xuống từ link sau: http://www.mediafire.com/download.php?9u3rxrv9uint1cz
Đây là bản để sử dụng với MS. Access 2003. Do vậy, nếu quý khách chưa cài MS. Access 2003, xin tải xuống thư viện Runtime của MS. Access 2003 từ link sau:
http://www.mediafire.com/download.php?5agytqy0f3w23y9

Re: Trả lời chung về Kết sổ - 06/01/2010

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 4 22 Tháng 10, 2014 2:23 pm
gửi bởi vandiennhan
Sắp hết năm, chuẩn bị cho việc kết sổ, như năm ngoái anh có dự kiến cho ra phiên bản giúp khách hàng có thể chọn cách kết sổ bằng phương pháp thủ công, vậy rất mong anh sớm ra phiên bản này. Cám ơn anh

Re: Trả lời chung về Kết sổ - 06/01/2010

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 4 22 Tháng 10, 2014 2:32 pm
gửi bởi lehongduc
vandiennhan đã viết:Sắp hết năm, chuẩn bị cho việc kết sổ, như năm ngoái anh có dự kiến cho ra phiên bản giúp khách hàng có thể chọn cách kết sổ bằng phương pháp thủ công, vậy rất mong anh sớm ra phiên bản này. Cám ơn anh

Kính chào quý khách,

Chức năng này sẽ có trong bản cập nhật sắp đến.
Xin cảm ơn sự quan tâm của quý khách.
Chúc quý khách nhiều sức khoẻ.